ไซเบอร์วนาราม.เน็ต

เว็บไซต์เพื่อพระพุทธศาสนา อารามหนึ่งบนโลกไซเบอร์

laithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithailaithai

          รมว.วัฒนธรรม รุดตรวจสอบ แม่ชีทศพร กรณีสอนไม่เหมาะสม จากคลิปที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต วันนี้ 27 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เดินทางมาเพื่อพบพระโมลี เจ้าอาวาสวัดพิชัยญาติการาม   ถนน สมเด็จเจ้าพระยา  ซอย 2  แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน เพื่อนำซีดีมามอบให้แก่ พนะพรหมโมลี  เจ้าอาวาสวัดหลังจากมีคลิปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต กรณีดร.แม่ชี ทศพร  เทวาพิทักษ์ธรรม    ใช้คำพูดไม่เหมาะสมในการสอนธรรมแก่ประชาชน 

          นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า  วันนี้เดินทางมาเพื่อพบทางพระโมลี  แต่ท่านไม่อยู่จึงได้มอบซีดีดังกล่าวให้กับ พระ ดร.ไพศาล  อาจาโร เลขานุการคณะทำงานฯ  ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต โดยเป็นภาพแม่ชีทศพร  ซึ่งเป็นแม่ชีที่จำวัดแห่งนี้ สอนโยมผู้หญิง ในทำนองที่ว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวเจอแต่ผู้ชายไม่จริงใจ  ซึ่งในคลิปนั้นแม่ชีได้แนะวิธีแก้กรรมโดยการให้มีเพศสัมพันธ์กับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่า   2 ครั้ง แล้วกรรมจะหมด ก่อนจะให้กอดชายที่เป็นลูกศิษย์ที่อยู่ในคลิปและให้เงิน 200 บาท ซึ่งจะทำให้กรรมหมด  ส่วนอีกรายเป็นหญิงสาวที่แฟนนอกใจ แม่ชีก็ให้แก้กรรมโดยการ แนะนำให้เอาฝาหอยไปปิดที่ประตูบ้านแล้วสิ่งไม่ดีจะไม่สามารถเข้ามาได้ โดยเฉพาะหอยตัวเองจะไม่ถูกย่ำยี  ซึ่งจาก การให้คำแนะนำดังกล่าวถือเป็นความไม่เหมาะสม ในวันนี้จึงได้มาทำการพูดคุยถึงพฤติกรรม ซึ่งหลังจากนี้ถ้ายังมีความไม่เหมาะสมดังกล่าวอยู่ก็คงจะต้องใช้มาตรการทางการปกครองเข้าดำเนินการ 

          ด้านแม่ชีทศพร เปิดเผยว่า  ตนทำหน้าที่สอนและเป็นคนพูดตรงๆ ซึ่งทำตรงนี้มากว่า 10 ปี  มีผลงานเขียนหนังสือกว่า 20 เล่ม   ปัญหาของคำพูดอาจจะมีหมิ่นเหม่ไปบ้าง  แต่ไม่เคยทำให้ใครเสื่อมเสีย ซึ่งจากนี้ไปก็คงจะต้องปรับปรุงการพูดจาให้มีความไพเราะขึ้น ต่อไปก่อนจะแนะนำคำสอนใครคงต้องถามลูกศิษย์คนนั้นก่อนว่า พูดตรงๆจะรับได้หรือไม่ ขอยืนยันว่าแม่ชีเป็นคนทุ่มเทให้กับพระรัตนตรัยมาทั้งชีวิต อยากให้มองในมุมอื่นที่ดีบ้าง ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับพระโมลี แต่อย่างใด  ส่วนถ้าญาติโยมได้ฟังแล้วรู้สึกไม่ถูกต้องตามหลักศาสนาก็ต้องขอโทษด้วย 

ที่มา:http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=8&contentID=135350

 

 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

กองธรรมสนามหลวง

กองบาลีสนามหลวง

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

กรมการศาสนา

มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

บัณฑิตวิทยาลัย  มมร

มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

สำนักฝึกอบรมพระธรรมทูตไปต่างประเทศ(ธ)

เว็บไชต์นักศึกษาปริญญาเอก สาขาพุทธศาสน์ศึกษา มมร

 

วัดไทย

เว็บวัดในประเทศไทย

วัดไทยในต่างประเทศ

คณะสงฆ์ธรรมยุตUSA

 วัดป่าธรรมชาติ LA

พระคุ้มครอง

วัดธรรมยุตทั่วโลก

 

ส่วนราชการในประเทศไทย

มหาวิทยาลัยในประเทศไทย

ส่วนราชการในประเทศไทย

กระทรวงในประเทศไทย

 

หนังสือพิมพ์ไทย

ไทยรัฐ
เดลินิวส์
มติชน
ผู้จัดการ
กรุงเทพธุรกิจ
คม ชัด ลึก
บ้านเมือง
ข่าวสด
ฐานเศรษฐกิจ
ประชาชาติธุรกิจ
สยามกีฬา
แนวหน้า
โพสต์ทูเดย์
ไทยโพสต์
สยามรัฐ
สยามธุรกิจ
บางกอกทูเดย์

 

ข่าวภาษาต่างประเทศ

ข่าว CNN

ข่าว BBC

Bangkok Post

The Nation

หนังสือพิมพภาษาต่างประเทศ

เมนูสมาชิก